Biostime có gây béo phì không? Cơ sở chứng minh sữa an toàn

Biostime có gây béo phì không? Sữa Biostime không gây béo phì, bột sữa loại tách béo phòng chống tình trạng thừa cân ở bé. Sản phẩm từ Úc đảm bảo là nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho hệ tiêu hoá còn non yêu của bé, giúp bé dễ hấp thụ và phát triển cân đối.

Lầm tưởng về sữa gây béo phì ở trẻ

Nhiều bà mẹ bỉm sữa thường hiểu nhầm về các loại sữa nói chung hay sữa thức nói riêng đều có hàm lượng chất béo cao và lượng đường lớn gây ra hiện tượng béo phì ở trẻ.  Tuy nhiên, lo lắng này hoàn toàn không có căn cứ.

Nguyên nhân gây béo phì ở trẻ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, tập luyện và vận động của trẻ. Sữa chỉ là một trong những loại thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung hàng ngày để trẻ phát triển toàn diện.

Tốc độ phát triển của trẻ diễn ra rất nhanh, kéo theo nhu cầu về lượng chất béo cần nạp vào cơ thể rất cao. Chất béo từ sữa bột nguyên chất đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ bởi giá trị sinh học cao. Vì thế tác dụng bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn cân đối hay gây béo phì phụ thuộc vào cách sử dụng của bố mẹ với trẻ.

biostime có gây béo phì không
Chất béo từ sữa bột nguyên chất đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ bởi giá trị sinh học cao (Ảnh sưu tầm)

Đối với sữa Biostime, các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng để cân bằng lượng chất béo. Nếu được uống đúng cách cũng như lượng sữa theo lời khuyên, bé sẽ phát triển đồng đều về thể chất, trí não mà không béo phì.

Ba cơ sở chứng minh sữa Biostime không gây béo phì ở trẻ

Sữa Biostime được sản xuất tại Úc với công thức dinh dưỡng được chứng nhận an toàn bởi Úc và New Zealand cung cấp cho trẻ nhỏ hàm lượng chất béo đạt chuẩn. “Đồng hành” trong thực đơn ăn uống lành mạnh hằng ngày, Biostime đảm bảo sự tăng trưởng về cân nặng trẻ sơ sinh.

Với lượng chất béo phù hợp, sữa Biostime thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tăng trưởng của bé mà không gây béo phì hay các bệnh liên quan. Dưới đây là 3 cơ sở chứng minh khẳng định trên là đúng:

Bảng thành phần dinh dưỡng cân đối giúp trẻ phát triển toàn diện

Biostime đã xây dựng công thức sữa cao cấp đầy đủ Protein, Chất béo, Carbohydrate, Vitamin (A, B₆, B₁₂, C, D, E, K, Biotin, Niacin, Folate,…), khoáng chất và thành phần thiết yếu cân bằng dưỡng chất cho trẻ khoẻ mạnh toàn diện. 

Dù là sữa dê hay sữa bò, thành phần chất béo trong sữa Biostime đều bao gồm 2 nhóm:

  • Omega 3: Chứa α-Linolenic Acid và Docosahexaenoic Acid (DHA) (Từ cá) 
  • Omega 6: Chứa Linolenic Acid và Arachidonic Acid (ARA)

Hàm lượng càng cao khẳng định vai trò của các axit béo trên càng lớn, càng đóng nhiều cho sự phát triển toàn diện của bé, đặc biệt là Linolenicα và Linolenic Acid. Lượng chất béo tạo thành không chỉ giúp phát triển cơ bắp, kích thích sự phát triển toàn diện mà còn ngăn ngừa các bệnh do tình trạng béo phì gây ra.

biostime có gây béo phì không
Thành phần dinh dưỡng cần bằng trong sữa Biostime giúp bé phát triển toàn diện

Hàm lượng chất béo trong sữa Biostime giống sữa mẹ

Vai trò chất béo trong sữa công thức

Những thành phần chất béo rất tốt cho sự phát triển của não bộ, tái tạo các mô tế bào, ổn định mạch. Đồng thời chất béo còn giúp cơ thể hấp thụ vận chuyển các vitamin tan trong dầu mỡ và dự trữ năng lượng đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể, bảo vệ cơ thể trước những thay đổi về nhiệt độ, thời tiết… 

Axit béo còn là dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe và không thể tổng hợp được trong cơ thể con người, mà bắt buộc phải thông qua ăn uống. Hay nói cách khác việc bổ sung axit này cần diễn ra liên tục trong khẩu phần ăn hằng ngày cho bé, mà sữa là một trong những lựa chọn an toàn và tốt ưu nhất. 

Lấy sữa mẹ làm thước đo để “thiết kế” chuẩn hàm lượng cần cho trẻ nhỏ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, giúp trẻ cân bằng hệ vi sinh, giúp con hấp thu tốt, cao lớn và khỏe mạnh hơn. Hiểu được điều đó, Sữa bột Biostime lấy sữa mẹ làm thước đo để “thiết kế” hàm lượng chất béo vừa đủ phù hợp cho nhu cầu của trẻ.

Loại sữa Sữa mẹ (100g) Biostime (100g)
Chất béo 3.2 3.06

Hệ chất béo SN-2 Palmitate trong sữa dê giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon

SN-2 Palmitate được biết đến là chất béo trung tính – thành phần chính trong chất béo thực vật (dầu) và chất béo động vật (mỡ). Trong sữa mẹ, axit béo palmitic gắn với glycerol tại 3 vị trí, nhưng chiếm nhiều nhất tới 70% là vị trí số 2 – được gọi là SN-2 Palmitate (Beta-palmitate hay OPO).

Chất béo SN-2 Palmitate cung cấp khoảng 50% năng lượng cần thiết để trẻ sơ sinh tăng trưởng và phát triển. Do đó, công thức sữa bột đều bao gồm thành phần SN-2 Palmitate tương đồng cả về cấu trúc lẫn thành phần chất béo của sữa mẹ.

biostime có gây béo phì không
Sữa Biostime chứa chất béo SN-2 Palmitate giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, mẹ nhàn tênh được các chuyên gia dinh dưỡng từ Mỹ, Úc, Pháp chứng minh

Trong 3 loại cấu trúc trên, tại sao sữa công thức nhất định phải nghiên cứu chuẩn cấu trúc của SN-2 Palmitate mà không phải SN-3 hay SN-1?

Bởi lẽ nhược điểm của chất béo dạng chất béo dạng SN-3 hay SN-1 là ảnh hưởng không tốt đến hệ vi sinh đường ruột non nớt của bé. Hệ tiêu hóa non yếu của trẻ sẽ không đủ khả năng phá vỡ các liên kết ở những phân tử này để hấp thu. Hoai loại này hiện vẫn có trong các thực phẩm dồi dào axit palmitic như sữa bò, hay dầu thực vật.

Trong khi, SN-2 Palmitate có quá nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Nuôi dưỡng hệ vi sinh đường ruột trẻ: Đóng vai trò trọng yếu cho sự phát triển hệ vi sinh đường ruột bằng cách tăng các vi khuẩn có lợi lactobacillus và bifidobacteria chống nhiễm trùng và phát triển đáp ứng miễn dịch.
  • Tăng sức khỏe đường ruột: So với 2 cấu trúc còn lại, lượng chất béo SN-2 Palmitate ít bị thải ra, phân mềm hơn cải thiện sức khỏe hệ tiêu hoá tránh tiêu khó và táo bón, khiến bé quấy khóc và khó chịu trong người.
  • Làm chắc khỏe xương cho bé cao lớn hơn: Theo nghiên cứu trẻ bú hấp thụ hàm lượng SN-2 Palmitate cao có chỉ số về độ chắc khỏe xương tốt hơn gấp nhiều lần so với nhóm trẻ chỉ bổ sung sữa công thức thông thường. 

Kết luận lại, SN-2 Palmitate  là dưỡng chất đặc biệt cân bằng hệ vi sinh đường ruột tạo điều kiện phát triển cân bằng hệ vi sinh đường ruột, trẻ bớt khóc và hấp thụ tốt canxi thúc đẩy chiều cao cũng tăng lên hạn chế mỡ thừa. Ăn ngon dễ tiêu, tinh thần và thể chất đều ổn định tự do vận động và khám phá thế giới một cách toàn diện.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu tại viện dinh dưỡng Úc, các chuyên gia dinh dưỡng đã “mô phỏng” thành công chất béo SN-2 Palmitate trong công thức sữa Biostime. Chất béo SN-2 Palmitate trong sữa giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, mẹ nhàn tênh đã được các chuyên gia dinh dưỡng từ Mỹ, Úc, Pháp chứng minh. 

biostime có gây béo phì không
Chất béo SN-2 Palmitate từ Biostime Goat tăng lượng lợi khuẩn cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

Cách kiểm soát cân nặng của trẻ sơ sinh

Khi dùng sữa công thức, điều đầu tiên để tránh trẻ không bị béo phì là uống đúng lượng sữa được khuyến cáo. Ở mỗi giai đoạn, trẻ sẽ có tiêu chuẩn về số ml sữa trong mỗi ngày hoặc mỗi cữ riêng. Mẹ nên tham khảo thông tin từ bác sĩ hoặc các trang thông tin uy tín.

Ngoài ra, mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Theo dõi cân nặng của trẻ liên tục
  • Nên dùng sữa mẹ làm nguồn sữa chính
  • Hạn chế những thực phẩm có đường.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh uống sữa bao nhiêu là đủ? Bảng ml sữa chuẩn cho bé

Như vậy, sữa Biostime có gây béo phù không? Nhìn chung, Biostime hoàn toàn không gây béo phì, đây là nguồn dinh dưỡng bổ sung giúp trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là củng cố hệ tiêu hoá cho bé nền tảng sức khỏe tốt nhất. Mẹ an tâm cho em bé uống bổ sung dinh dưỡng đều đặn để tăng trưởng khỏe mạnh mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Messenger Chat Zalo Gọi ngay