SN-2 là gì? Tại sao SN-2 trong sữa mẹ lại quan trọng với trẻ

SN-2 là gì? SN-2 Palmitale hay còn gọi là chất béo cấu trúc OPO được tìm thấy trong sữa mẹ có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt trong giai đoạn đầu đời. Cùng tìm hiểu về SN-2 một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

SN-2 là gì?

SN-2 Palmitale là một loại chất béo trung tính trong sữa mẹ, đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là bảo vệ cho đường tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy, chất béo có trong sữa mẹ giúp cung cấp tới 50% nhu cầu năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể trẻ. Trong đó, có tới 70% lượng axit palmitate trong chất béo của sữa mẹ được ester hóa ở vị trí SN-2 và tạo thành các SN-2 palmitate hay còn gọi là chất béo cấu trúc OPO.

sn-2 là gì
SN-2 Palmitale là một loại chất béo tự nhiên trong sữa mẹ, đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ và bảo vệ cho đường tiêu hóa

Có một điều đặc biệt đó là SN-2 Palmitate trong sữa mẹ luôn giống nhau ở tất cả mọi phụ nữ, không phân biệt chủng tộc, màu da hay ngôn ngữ.

SN-2 đóng vai trò gì?

Những tác động của SN – 2 đối với sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ bao gồm:

Nâng cao chỉ số về xương

Ngoài ra, theo các chuyên gia khi trẻ được nhận chế độ dinh dưỡng giàu SN-2 Palmitate còn giúp hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, ngăn chặn tình trạng “xà phòng canxi” ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển xương của trẻ. Các chỉ số trên cũng không có sự khác biệt giữa trẻ bổ sung SN – 2 từ sữa công thức và sữa mẹ.

Hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Khác với chất béo POP, chất béo SN-2 OPO sẽ được các enzyme phân giải tại miệng, dạ dày và tuyến tụy. Chúng chia cắt chất béo này thành những phân tử siêu nhỏ, nhờ đó dễ hấp thu và mang lại nguồn axit béo dồi dào cho cơ thể, giúp hòa tan hiệu quả các vitamin như A, D, E.

Ảnh hướng tới thái độ, hành vi của trẻ

Các nhà khoa học đã chứng minh, trẻ sau khi sinh 12 tuần nếu được uống sữa bột với lượng SN – 2 cao, có tần suất khóc ít và thời gian khóc ngắn. So với trẻ không được bổ sung SN – 2 đầy đủ, tần suất khóc thường nhiều và thời gian khóc thường dài hơn. Có thể thấy, SN – 2 đóng vai trò quan trọng trong những tháng đầu đời của trẻ. Chúng tác động tới cả sức khỏe về tinh thần và thể chất: Đường ruột, xương, tiêu hóa, hành vi.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Chất béo SN-2 OPO được các nhà khoa học nhận định rằng rất phù hợp cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ Kennedy K của Viện Sức khỏe và trẻ em Anh quốc diễn ra vào năm 1996 đã chứng minh rằng, những trẻ được uống sữa có chứa thành phần chất béo OPO sẽ tiêu hóa dễ dàng hơn. Chất béo này giúp tăng cường khả năng hấp thu, giúp phân mềm xốp hơn, giảm tình trạng táo bón ở trẻ.

sn-2 là gì
Chất béo SN-2 OPO giúp tăng cường khả năng hấp thu, giúp phân mềm xốp hơn, giảm tình trạng táo bón ở trẻ (Ảnh sưu tầm)

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng, SN-2 palmitate (OPO) giúp gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Chính vì thế các chuyên gia cho rằng SN-2 palmitate rất quan trọng với sự cân bằng vi sinh đường ruột, tránh nhiễm trùng và mang lại nhiều lợi ích cho hệ miễn dịch của trẻ.

Hầu hết SN – 2 được biết đến là chất có trong sữa mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng có thể tìm thấy trên nhiều loại sữa bột khác nhau.

SN-2 được tạo ra như thế nào?

Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất tự nhiên chứa hàm lượng cao chất béo SN-2 Pamitate (OPO). Chính vì thế, sữa mẹ luôn được coi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, thân thiện và dễ tiêu hóa cho trẻ.

Dù vậy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng sữa công thức của rất nhiều trẻ em, rất nhiều thương hiệu sữa lớn là nghiên cứu và tái tạo thành công SN-2 để đưa vào thành phần sữa. Việc nghiên cứu và sản xuất dưỡng chất SN-2 palmitate nhằm tái tạo cả về thành phần và cấu trúc của chất béo này trong sữa mẹ.

Dầu thực vật là nguồn cung cấp chính các chất béo trong sữa bột công thức cho trẻ. Nhưng cấu trúc glyceride của chất béo trong dầu thực vật rất khác với sữa mẹ, bởi các axit palmitate chủ yếu gắn kết ở các vị trí SN-1 và SN-3, trong khi ở sữa mẹ là SN-2.

Chính vì thế, để tạo nên chất béo SN-2 Palmitate, phải trải qua quá trình enzyme hóa dầu thực vật theo một quy trình đặc biệt. Điều này giúp làm thay đổi vị trí gắn kết của các triglyceride sang sn-2. Từ đó tạo ra chất béo SN-2 OPO. Các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên cả động vật và con người đều chứng mỉnh rằng, việc bổ sung nguồn chất béo SN-2 palmitate vào sức công thức mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ. 

Biostime chứa thành phần SN-2 Palmitate giúp trẻ tiêu hóa hiệu quả

Biostime là thương hiệu sữa công thức nổi tiếng hàng đầu tại Úc và đã có mặt tại nhiều quốc gia trên Thế giới. Tại Việt Nam, sữa Biostime được Công ty HoanTT nhập khẩu và phân phối chính hàng rộng khắp tại hệ thống chuỗi siêu thị Bibomart và hơn 50 cửa hàng mẹ và bé trên khắp cả nước.

Thương hiệu Biostime là dòng sữa mát cao cấp được bổ sung hàm lượng cao chất béo SN-2 Palmitate (OPO) giúp hỗ trợ hoàn hảo cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, ổn định cân bằng vi sinh đường ruột, tăng khả năng hấp thu, giúp phân mềm mượt và hạn chế tối đa tình trạng táo bón. Nhờ đó cải thiện đáng kể tình trạng quấy khóc, khó ngủ ở trẻ.

Không chỉ được bổ sung chất béo có lợi SN-2 Palmitate, sữa Biostime còn được đưa vào công thức hệ lợi khuẩn đặc biệt M63 với GOS và FOS giúp hỗ trợ tối đa hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Cùng với đó,hàm lượng canxi, DHA & ARA cao vượt trội so với các loại sữa khác trên thị trường, giúp trẻ phát triển toàn diện cả chiều cao và trí tuệ.

sn-2 là gì
Thương hiệu Biostime là dòng sữa mát cao cấp được bổ sung hàm lượng cao chất béo SN-2 Palmitate (OPO) giúp hỗ trợ hoàn hảo cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ

Xem thêm: Biostime SN-2 BIO PLUS Ultra Goat được “nữ thần” Miranda Kerr tin dùng

Bên cạnh đó, sữa Biostime còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như:

Nguồn nguyên liệu tự nhiên, thuần khiết:

Từ bò mẹ được chăn thả tự nhiên, ăn cỏ 365 ngày tại các trang trại quy mô hàng đầu của nước Úc. Quy trình chăn nuôi khép kín nghiêm ngặt, bò mẹ được “thả rông” tự nhiên trên những cánh đồng cỏ rộng lớn cách xa khu công nghiệp và nơi ở của con người để tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất. Nguồn cỏ được chăm sóc kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn hữu cơ, nói không với chất hóa học và thuốc trừ sâu, tạo nên nguồn thức ăn tuyệt vời nhất cho bò mẹ. Nhờ đó mang đến nguồn sữa tươi chất lượng cao và tinh khiết đến từng giọt.

Sữa luôn đảm bảo độ tươi mới:

Sau khi thu hoạch được vận chuyển ngay lập tức đến nhà máy sản xuất. Cùng hệ thống nhà máy hiện đại bậc nhất và công nghệ tiên tiến hàng đầu đã tạo nên sản phẩm sữa Biostime cao cấp với chất lượng ổn định trên từng hộp.

Hiện nay thương hiệu sữa Biostime có 2 dòng sữa dê và sữa bò riêng biệt và được chia thành 3 số: Biostime số 1, số 2 và số 3. Mỗi số tương ứng với một độ tuổi khác nhau, đã được điều chỉnh về công thức và thành phần dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong từng giai đoạn của trẻ.

Bài viết đã cơ bản giải thích SN-2 là gì? Có thể thấy rằng, chất béo SN-2 Palmitate đóng vai trò rất quan trọng không chỉ với hệ tiêu hóa mà còn cả sự phát triển toàn diện của trẻ. Chính vì thế, mẹ hãy ưu tiên lựa chọn cho con các loại sữa có chứa thành phần chất béo có ích này, đặc biệt trong giai đoạn đầu đời, để tạo dựng cho con nền tảng phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Messenger Chat Zalo Gọi ngay