Mẹ biết gì về khoảng trống miễn dịch của con?

Trong những năm tháng đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ vẫn chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn non nớt nên thường gặp phải các vấn đề về đường hô hấp như ốm vặt, không lên cân,… Lý giải từ góc độ khoa học, giai đoạn 0-36 tháng tuổi, trẻ nằm trong thời kì “khoảng trống miễn dịch”.

Trẻ từ 6 tháng tuổi thì miễn dịch nhận được từ sữa mẹ (miễn dịch thụ động) đã giảm đi rất nhiều, trong khi bé từ 3 tuổi mới có khả năng tự sinh ra kháng thể (miễn dịch chủ động). Hơn nữa, đường ruột của bé giai đoạn này hết sức nhạy cảm, và thường xuyên gặp các vấn đề như tiêu chảy, táo bón, viêm ruột… Mà tiêu hoá lại là cái gốc của miễn dịch.
Trẻ 6 tháng – 1 tuổi do chưa biết đi, nên chưa tiếp xúc nhiều với những nguy cơ bệnh tật, còn 1 tuổi trở lên thì là câu chuyện khác. Vì vậy các bé từ 1 – 3 tuổi ốm xoành xoạch là vì lý do này.

Thực tế cho thấy rằng, đây là giai đoạn trẻ thường học hỏi và thích khám phá mọi thứ xung quanh, cũng là cơ hội để các tác nhân gây tấn công hệ miễn dịch. Nhằm giúp trẻ vượt qua giai đoạn này, mẹ cần hiểu đúng về khoảng trống miễn dịch cũng như việc xây dựng cho con những thói quen tốt để tăng cường đề kháng.

Vậy thì giải pháp giúp bé hạn chế ốm vặt trong giai đoạn này là gì? Đó là khiến cho hệ vi sinh đường ruột sinh sôi và phát triển, đây chính là tiền đề hình thành hệ thống miễn dịch. Có 2 cách để làm điều này, một là cung cấp thêm lợi khuẩn (Probiotics), hai là cung cấp thức ăn (Prebiotics) để nuôi sống hệ vi sinh sẵn có.
Một trong những loại thức ăn “xịn sò” nhất cho hệ vi sinh đường ruột, đó là 2’FL HMO, món này có trong sữa mẹ, tuy nhiên chỉ khoảng 80% bà mẹ có mà thôi, và khi bé trên 1 tuổi thì lượng này hầu như không còn đáp ứng được nhu cầu nữa.
Giải pháp là bổ sung ngoài, ví dụ sử dụng sản phẩm Biostime 2’-FL HMO ProBoost + VIT D, anh bạn này còn có vitamin D nữa, không những tối ưu hấp thụ Canxi, mà còn tham gia vào hệ thống miễn dịch của cơ thể bé
Theo Bác sĩ Đoàn Hải Đăng
Khoảng trống miễn dịch
Sản phẩm không chỉ giúp tăng cường miễn dịch mà còn bổ sung Vitamin D giúp trẻ có xương chắc khỏe, tăng chiều cao vượt trội

Các chuyên gia tại Viện dinh dưỡng Biostime tại Úc với 20 năm kinh nghiệm đã ứng dụng hợp chất 2’FL HMO vào sản phẩm Biostime 2’- FL HMO ProBOOST + VIT D. Đây là tinh chất HMO đầu tiên tại Úc kết hợp 2’- FL HMO gần nhất với sữa mẹ hỗ trợ tăng cường đề kháng, tạo tiền đề hình thành hệ thống miễn dịch.

Biostime 2’-FL HMO ProBoost + VIT D giúp tăng cường đề kháng.2’-FL HMO được coi là Prebiotic nuôi dưỡng các lợi khuẩn cho đường ruột. Nhờ đó, hệ tiêu hoá ở trẻ sử dụng hợp chất 2’FL HMO giảm rõ rệt các bệnh nhiễm trùng, nguy cơ mắc triệu chứng đau quặn bụng giảm 36% so với các loại sữa thông thường khác.

Sản phẩm không chỉ giúp tăng cường miễn dịch mà còn bổ sung Vitamin D giúp trẻ có xương chắc khỏe, tăng chiều cao vượt trội để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Như vậy, các mẹ có thể tham khảo thực phẩm chức năng này cho bé để đảm bảo bé phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Messenger Chat Zalo Gọi ngay