Dưỡng chất HMO là gì? Tại sao nói HMO giúp tăng sức đề kháng?

Tại sao nói HMO giúp tăng sức đề kháng? “sữa mẹ tốt nhất cho sức khỏe của trẻ nhỏ” bởi trong sữa mẹ có hợp chất HMO, dưỡng chất vàng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.  Dinh dưỡng và miễn dịch là hai yếu tố quan trọng giúp các con sống khỏe mạnh. 

Dưỡng chất HMO là gì?

HMO viết đầy đủ là Human Milk Oligosaccharide, một trong 3 dưỡng nhất quan trọng có trong sữa mẹ. Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh chưa được phát triển hoàn chỉnh. Lúc này HMO có trong sữa mẹ sẽ được duy trì, tiết ra đều đặn để bảo vệ con khỏi các tác nhân gây hại. Bên cạnh đó, chúng còn giúp lợi khuẩn trong đường ruột hoàn thiện chức năng, từ đó kích hoạt hệ thống bảo vệ, ngăn chặn các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể của bé. Các cơ quan tiêu hóa phát triển khỏe mạnh phần lớn đều có sự góp mặt của HMO. Do đó, nói HMO giúp tăng sức đề kháng là hoàn toàn có căn cứ. Cơ chế của dưỡng chất vàng này bao gồm:

 • Ngăn chặn sự bám dính của vi khuẩn có hại lên tế bào niêm mạc, tránh cho chúng phát triển.
 • Kích hoạt hệ thống miễn dịch, tăng khả năng phản kháng của tế bào niêm mạc
 • Tham gia vòa quá trình phát triển hệ vi sinh trong đường ruột
 • Góp phần tạo nên hàng rào bảo vệ trẻ khỏi vi khuẩn có hại
HMO giúp tăng sức đề kháng
HMO giúp tăng sức đề kháng ở trẻ, hàng rào bảo vệ trẻ khỏi vi khuẩn có hại

Lợi ích của HMO với hệ miễn dịch của trẻ

HMO được xem là bước tiến đột phá giúp trẻ tăng cường sức đề kháng nhờ đóng góp vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch toàn thân.

Cho bé hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

Rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra việc trẻ bú sữa mẹ luôn có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn và ít bị nhiễm trùng hơn so với những trẻ không bú sữa mẹ. Điều này minh chứng cho việc trong sữa mẹ có chứa một thành phần nào đó có thể bảo vệ tối ưu cho trẻ, các nhà khoa học đã tìm ra chính là HMO – Human Milk Oligosaccharides.

HMO giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhờ cơ chế thúc đẩy sự phát triển của các loại lợi khuẩn có trong đường ruột. Lợi khuẩn hoạt động mạnh mẽ, ức chế hại khuẩn, cân bằng một cách ổn định hệ vi sinh đường ruột.

Trong đó, 2’FL HMO hoạt động tương tự như một Prebiotics, nuôi dưỡng lợi khuẩn, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon, ăn khỏe, hấp thu dưỡng chất thiết yếu tốt nhất. 2’-FL HMO giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và giảm tới 66% nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

Chống tác nhân gây bệnh xâm nhập và hình thành bệnh

HMO tồn tại ở dạng carbohydrate phức tạp, độc nhất trong sữa mẹ, khi trẻ hấp thụ cũng không bị tiêu hóa. Khi thí nghiệm cô lập các Oligosaccharides, các nhà khoa học muốn kiểm tra xem có sự phát triển của vi khuẩn trong môi trường này hay không, kết quả là tìm được dòng Bifidobacterium có men phân hủy. Đây được xác nhận là một loại lợi khuẩn.

Các dưỡng chất có trong sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho bé mà còn cung cấp thức ăn để nuôi dưỡng các lợi khuẩn có trong đường ruột, chính là yếu tố giúp bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây nhiễm trùng.

Không những hoạt động trong đường ruột, HMO còn được hấp thụ vào máu, đi khắp cơ thể và kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra yếu tố bảo vệ. Đó chính là cơ chế hỗ trợ miễn dịch ngoài đường ruột cực kỳ tuyệt vời của HMO, điều mà không phải hoạt chất nào cũng có thể làm được.

HMO giúp tăng sức đề kháng
HMO còn được hấp thụ vào máu, đi khắp cơ thể và kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra yếu tố bảo vệ

HMO có trong sữa mẹ, tuy nhiên chất lượng HMO bị ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố như: tâm lý, chế độ dinh dưỡng và một số bệnh lý như béo phì ở mẹ. Chính vì thế, ở giai đoạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, các mẹ phải hết sức chú ý:

 • Cân bằng dinh dưỡng

Ngay khi có ý định mang thai, mẹ nên bắt đầu hình thành thói quen tìm hiểu thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu, chuẩn bị một cơ thể thực sự khỏe mạnh để bước vào thai kỳ. Chế độ dinh dưỡng không những cần đủ chất mà phải hợp lý và đa dạng để giúp mẹ ổn định thể chất, đặc biệt là cân nặng phù hợp để mang thai.

 • Cân bằng tâm lý

Khi mang thai, tâm lý của mẹ rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, là nguyên nhân ảnh hưởng rất lớn đến lượng sữa và chất lượng sữa sau sinh. Vì vậy, mẹ nên chuẩn bị tinh thần kỹ càng cho giai đoạn này, duy trì lối sống lành mạnh, giao tiếp nhiều hơn với những người xung quanh và luôn cố gắng tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

Sữa mẹ vẫn là nguồn bổ sung HMO tối ưu nhất cho trẻ. Tuy nhiên trong những trường hợp trẻ không được bú mẹ, không đủ sữa mẹ hoặc sữa mẹ chưa thật sự chất lượng mẹ vẫn có cách bổ sung HMO cho trẻ thông qua các dòng sản phẩm sữa công thức có chứa HMO, đặc biệt là dòng HMO 2’FL.

Ứng dụng HMO vào sữa công thức Biostime

Hiện tại, có khoảng 200 dòng HMO đã được phát hiện, nhưng dòng 2’-FL là một trong 2 loại HMO được Hội đồng khoa học của cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận về sự an toàn khi bổ sung trong thực phẩm dành cho trẻ em. Mẹ nên lưu ý điều này và quan tâm nhiều hơn đến thành phần dưỡng chất khi chọn sữa cho con. 

Bằng việc lần đầu tiên bổ sung thành công dưỡng chất HMO vào sữa công thức, nhiều hãng sữa đã có thể cải tiến sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ một gần với sữa mẹ ngày hơn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm về dinh dưỡng trẻ em trên toàn cầu, Biostime® Nutrition luôn nỗ lực theo đuổi sự hoàn hảo. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được cải tiến không ngừng, tìm kiếm sự đột phá trong công thức dinh dưỡng thế hệ mới. Việc bổ sung HMO giúp tăng sức đề kháng cho trẻ khi uống sữa công thức. 

Theo nghiên cứu từ chính Biostime, những trẻ có sử dụng thực phẩm hoặc sữa có bổ sung thêm thành phần 2’FL HMO có thể:

 • Giảm đến 36% nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, chứng đau quặn bụng so với việc dùng các loại sữa thông thường khác.
 • Hệ Prebiotics kép 2’-FL HMO và FOS còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng đề kháng và tạo tiền đề phát triển tốt nhất cho trẻ.

Biostime là một trong những dòng sữa cho trẻ có chứa tinh chất 2’FL HMO – Có cấu trúc đặc biệt và hoạt động tương tự như Prebiotics trong cơ thể. Với công thức chất béo SN-2 Palmitate, sữa mang đến công dụng hỗ trợ hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ trẻ ăn ngon. Công thức DHA & ARA nhân đôi hỗ trợ phát triển trí não tối đa trong những năm tháng đầu đời.

HMO giúp tăng sức đề kháng
Với công thức chất béo SN-2 Palmitate, sữa mang đến công dụng hỗ trợ hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ trẻ ăn ngon

Biostime® 2’-FL HMO ProBoost cho trẻ quá trình bảo về 3 tác động:

 • Biostime® Children’s Probiotics là quá trình chăm sóc 3 tác động giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hoá thức ăn và hấp thụ dinh dưỡng
 • Probiotics – chiến binh bảo vệ trong cơ thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi giúp trẻ khỏe mạnh toàn diện.
 • Biostime®  là thương hiệu số 1 thế giới về men vi sinh dành cho trẻ em được chứng minh lâm sàng với thành phần an toàn, đáng tin cậy. Ba mẹ hoàn toàn có thể tin dùng sản phẩm cho bé yêu. 

Như vậy, chọn sữa Biostime cho trẻ chính là mẹ đang lựa chọn giải pháp dinh dưỡng tối ưu, giúp con tăng cân, tăng chiều cao và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

HMO giúp tăng sức đề kháng
Biostime®  là thương hiệu số 1 thế giới về men vi sinh dành cho trẻ em

Tầm quan trọng của HMO giúp tăng sức đề kháng đã được các chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ hàng đầu thế giới ghi nhận, cũng phần nào chứng minh được sự cần thiết của sữa mẹ đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong trường hợp không đảm bảo được nguồn sữa mẹ dồi dào, việc chọn lựa thực phẩm hay sữa có chứa HMO cũng cần hết sức cẩn thận để giúp con có được những dưỡng chất quan trọng và thiết yếu nhất khi vừa chào đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Messenger Chat Zalo Gọi ngay