Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Biostime chuẩn từ hãng

Đối với trẻ sơ sinh, nguồn dinh dưỡng từ sữa là nhân tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện và tối ưu. Cách pha sữa Biostime chuẩn từ hãng dưới đây sẽ giúp các bé hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng nhất, các mẹ cùng theo dõi nhé!

Cách pha sữa Biostime

Việc pha sữa đúng cách giống như chuẩn bị bữa cơm tươm tất cho con, các mẹ đừng ngần ngại bỏ chút thời gian để con có bữa ăn đầy đủ dưỡng chất nhất:

Cách pha sữa bò Biostime

Nguồn sữa thuần khiết 100% từ Úc, sữa bò Biostime cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp trẻ từ 0-3 tuổi phát triển vượt trội. Sữa khai thác sức mạnh của oligosaccharide kết hợp với men vi sinh để tạo ra hỗn hợp cộng sinh tiên tiến có vị tự nhiên và kem mịn tăng sức đề kháng và giúp bé ăn ngon miệng.

Dưới đây là cách pha sữa bò Biostime chuẩn từ hãng:

 • Bước 1: Rửa sạch tay trước khi pha sữa. Khử trùng dụng cụ pha sữa bao gồm bình sữa, núm vú, muỗng khuấy,… bằng nước sôi hoặc máy khử trùng nhằm loại bỏ vi khuẩn gây tiêu chảy cho bé.
 • Bước 2: Đun sôi nước và để nguội cho đến khi còn ấm. Đổ nước ấm vừa đủ vào bình đã khử trùng. 
 • Bước 3: Múc đầy muỗng sữa có sẵn trong lon, gạt sữa bằng thanh gạt đi kèm, tránh bột sữa bị nén quá chặt. 
 • Bước 4: Một muỗng gạt sữa bột tương ứng với 30ml nước. Tuỳ vào độ tuổi của bé để xác định số muỗng ăn (Đã được ghi đầy đủ trong bao bì sản phẩm). Chẳng hạn với trẻ từ 6-12 tháng tuổi sẽ cần 6 muỗng sữa bột và tương ứng 180ml nước, tối thiểu 4-5 lần uống mỗi ngày.
 • Bước 5: Đậy nắp và lắc đều, kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách đổ ra mu bàn tay và cho bé uống.
Công thức pha sữa bò Biostime cho bé 6-12 tháng tuổi in trên bao bì
Công thức pha sữa bò Biostime cho bé 6-12 tháng tuổi in trên bao bì

Ngoài ra, hướng dẫn cũng được ghi lại chi tiết trên bao bì hộp, các mẹ có thể dễ dàng theo dõi trước mỗi lần pha.

Hướng dẫn cách pha sữa Biostime được ghi trên lon giúp mẹ có thể xem thông tin bất cứ khi nào
Hướng dẫn cách pha sữa Biostime được ghi trên lon giúp mẹ có thể xem thông tin bất cứ khi nào

Cách pha sữa dê Biostime Goat

Sữa dê Biostime Goat được sản xuất tại Úc theo công thức đạt chuẩn an toàn thực phẩm của Úc và New Zealand cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho các bé từ 0-3 . Thành phần đạm sữa thủy phân, protein A2 và các lợi khuẩn giúp trẻ dễ tiêu hóa, ăn ngon và hấp thụ được những chất dinh dưỡng nhanh hơn. 

Chi tiết 5 bước pha sữa dê Biostime từ hãng
Chi tiết 5 bước pha sữa dê Biostime từ hãng

5 bước pha sữa Biostime dê được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Rửa sạch tay trước khi pha sữa, khử trùng bình và dụng cụ pha sữa bằng nước nóng hoặc dung dịch khử trùng được phê duyệt, loại bỏ vi khuẩn gây hại cho bé.
 • Bước 2: Đun sôi nước và để nguội cho đến khi còn ấm. Đổ nước ấm vừa đủ vào bình đã khử trùng. 
 • Bước 3: Múc đầy muỗng sữa có sẵn trong lon, gạt sửa bằng thanh gạt đi kèm, tránh bột sữa bị nén quá chặt. 
 • Bước 4: Một muỗng gạt sữa bột tương ứng với 30ml nước. Tuỳ vào độ tuổi của bé để xác định số muỗng ăn. Thông thường, trẻ từ 6-12 tháng tuổi sẽ cần 6 muỗng sữa bột và tương ứng 180ml nước, tối thiểu 4-5 lần uống mỗi ngày.
 • Bước 5: Đậy nắp và lắc đều bình để bột sữa hoà tan. Kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách đổ ra mu bàn tay và cho trẻ uống ngay. Không nên giữ lại lần sau.
Công thức pha sữa bò Biostime cho bé 6-12 tháng tuổi in trên bao bì
Công thức pha sữa bò Biostime cho bé 6-12 tháng tuổi in trên bao bì

Ngoài ra, hướng dẫn cũng được ghi lại chi tiết trên bao bì hộp, các mẹ có thể dễ dàng theo dõi trước mỗi lần pha.

Nguyên tắc quan trọng khi pha sữa Biostime chuẩn từ hãng

Để đảm bảo bé được hưởng những giọt sữa tinh khiết nhất, các mẹ cần lưu ý những nguyên tắc sau khi pha sữa:

Vệ sinh đúng cách

Những nguyên tắc vệ sinh đúng cách khi pha sữa Biostime mẹ nên nhớ

 • Rửa tay bằng xà bông diệt khuẩn trước khi pha sữa
 • Vệ sinh bình sữa, núm ti theo khuyến cáo của nhà sản xuất (sử dụng dung dịch rửa bình sữa hoặc luộc, tráng nước sôi, máy khử trùng bình sữa…)
Vệ sinh sạch sẽ tay và dụng cụ pha sữa tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé
Vệ sinh sạch sẽ tay và dụng cụ pha sữa tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé

Nhiệt độ chuẩn khi pha sữa Biostime

Nhiệt độ lý tưởng khi pha Biostime là nước ở mức 40°C. Nước dùng pha sữa tốt nhất là nước đun sôi để nguội còn ấm. Với mức nhiệt này, sữa sẽ không mất chất dinh dưỡng và giúp tăng độ ngậy, hương thơm của sữa.

Tuyệt đối không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để pha sữa ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng của bé. Giống như các loại sữa khác trên thị trường, thành phần sữa Biostime không thể thiếu protein, vitamin, chất béo, sắt và cacbonhydrate. Chúng rất dễ bị biến chất khi gặp nhiệt độ cao, sau đó chuyển hoá và không còn “nguyên vẹn” dinh dưỡng.

Ngược lại, nhiều bà mẹ lại dùng nước lạnh vì sợ nước quá nóng ảnh hưởng đến lợi khuẩn cũng như gây bỏng cho bé. Với nước không đủ ấm, các chất trong sữa lại khó hoà tan mức nhiệt quá thấp và thường vón cục, các bé ăn vào dễ lạnh bụng và gây tiêu chảy. 

Lượng sữa phù hợp với bé ở từng giai đoạn

Các mẹ lưu ý rằng lưỡng sữa pha phù hợp sẽ tuỳ thuộc và từng loại sữa Biostime và độ tuổi của các bé. Khoảng 6 tháng đầu mới sinh, bé uống nhiều sữa mẹ nên lượng sữa bột có thể ít hơn các tháng sau đó.

 • Sữa Biostime bò 

Thời gian 2 tuần đầu mới sinh, bé khó hấp thu lượng sữa quá lớn trong một lần uống do đó 70mL/ lần pha là phù hợp chia nhỏ 7-8 bữa mỗi ngày, sau đó sẽ tăng dần mức uống và ổn định từ 6 tháng đến 3.

Độ tuổi của trẻ

Lượng sữa pha (mL) Số muỗng Số bữa ăn 

mỗi ngày

Từ 0-2 tuần 70  2 7-8
Từ 2-4 tuần 105 3 6
Từ 1-3 tháng 140 4 5-6
Từ 3-6 tháng 210 6 5
Từ 6-12 tháng tuổi 180 6 4 (tối thiểu)

Từ 1-3 tuổi

180

6

1-2

 

 • Sữa Biostime dê

Dưới 6 tháng tuổi còn phụ thuộc vào sữa mẹ, lượng sữa của bé sẽ có nhiều biến động. Các mẹ chú ý 2 tuần đầu nên chia nhỏ các bữa để bé dễ uống, tránh trường hợp các bé vừa uống vừa ngủ quên lãng phí sữa.

Sữa dê Biostime tự nhiên dễ tiêu hóa hơn sữa bò nên mẹ hoàn toàn yên tâm có thể cho bé uống nhiều lần hơn mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất ở độ tuổi 1-3.

Độ tuổi của trẻ Lượng sữa pha (mL) Số muỗng Số bữa ăn 

mỗi ngày

Từ 0-2 tuần 60  2 7-8
Từ 2-4 tuần 90 3 6
Từ 1-2 tháng 120 4 5-6
Từ 2-3 tháng 150 5 5
Từ 3-6 tháng 180 6 5
Từ 6-12 tháng 180 6 4-5
Từ 1-3 tuổi 180 6 2-3

 

Sử dụng muỗng đi kèm trong hộp

Vai trò của muỗng đi kèm cũng giống như các số đo ml trên bình sữa, giúp các mẹ đo lường chính xác lượng bột cần pha. Tuyệt đối khuyến cáo sử dụng muỗng ngoài, thìa cà phê thay thế, việc này không đảm bảo tỷ lệ sữa chuẩn và vô tình đưa vi khuẩn bên ngoài vào trong hộp sữa. 

Dùng muỗng ngoài vô tình mang vi khuẩn xâm nhập vào sữa của bé
Dùng muỗng ngoài vô tình mang vi khuẩn xâm nhập vào sữa của bé

Mẹ có biết: 1 muỗng sữa Biostime dê = 4.3g, trong khi 1 muỗng sữa Biostime bò = 4.5g. Chênh lệch mỗi muỗng tuy nhỏ nhưng khi pha đến 6-7 muỗng sẽ chênh lệch lượng sữa đáng kể. Việc dùng không đúng muỗng sẽ lệch tỷ lệ sữa và nước khiến sữa pha bị loãng hoặc đặc hơn, các chất dinh dưỡng không còn “trọn vẹn” như hãng khuyên dùng và các bé uống cũng không ngon miệng.

Dùng muỗng có sẵn để đo lường chính xác lượng bột cần pha
Dùng muỗng có sẵn để đo lường chính xác lượng bột cần pha

Cách làm tan hoàn toàn bột sữa

Để sữa tan 100%, mẹ tham khảo cách làm sau:

 • Đặt bình sữa vào giữa lòng hai bàn tay xoay bình đến khi sữa tan toàn toàn.
 • Nếu sữa vẫn còn vón cục, mẹ dùng thìa tiếp tục khuấy nhẹ từ 1-3 phút, vón sữa sẽ tan hoàn toàn. 

Một số sai lầm khi pha sữa Biostime

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi pha sữa Biostime nhiều mẹ mắc phải:

Nhiệt độ pha sữa không chính xác (quá nóng hoặc quá lạnh)

Sử dụng nước ấm pha sữa theo cảm tính thường gây ra hiện tượng sữa cho bé bú quá nóng hoặc quá lạnh, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Cách làm đúng: Sử dụng nước đun sôi để nguội còn ấm ở mức nhiệt khoảng 40°C (cầm bình thấy ấm tay) hoặc mẹ có thể mua nhiệt kế đo sữa để đảm bảo nhiệt độ chính xác.

Không đảm bảo vệ sinh trong quá trình pha sữa

Mẹ vừa đi làm về, đang nấu ăn hay đang làm việc mà không vệ sinh tay trước khi pha sữa là đang tạo cơ hội cho hàng loạt vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể bé. Không tiệt trùng bình sữa và vệ sinh bình sữa không đúng cách cũng vậy. Đặc biệt, các nhân tố nhỏ này lẻn lỏn và sinh sôi mạnh mẽ trong  “môi trường” sữa bột, thông qua dạ dày gây hại cho bé. 

Cách làm đúng: Tuyệt đối không nên quên việc vệ sinh tay, khu vực và dụng cụ pha sữa tạo cho các bé các bữa ăn an toàn.

Lắc mạnh để sữa tan hoàn toàn

Các con quấy khóc làm các mẹ nhiều lần nóng vội theo, thương con mẹ nào cũng lắc hay sốc ngược bình sữa thật mạnh. Điều này tuy làm sữa tan nhanh nhưng chắc chắn sẽ làm sữa nổi bong bóng. Các bé còn nhỏ khi uống vào dễ bị đầy hơi, nôn trớ.

Cách làm đúng: Xoay tròn đáy bình và lắc sữa đều theo hướng dẫn của hãng, để sữa tan từ từ. Nếu sữa vẫn còn vón cục, mẹ có thể dùng thìa khuấy nhẹ nhàng đến khi tan hết mới cho bé uống. 

Hỏi đáp về cách pha sữa Biostime

Hỏi: Dùng nước gì để pha sữa cho bé: Nước sôi để nguội hay nước sôi pha nước lạnh?

Đáp: Các mẹ thường xuyên pha nước sôi với nước lạnh để pha sữa cho nhanh mà không biết này cách làm này hoàn toàn không chính xác. Việc lấy nước lạnh từ bên ngoài không đảm bảo vệ sinh, chứa nhiều vi khuẩn ảnh hưởng chất lượng sữa. Thay vào đó, nước sôi nóng đã diệt toàn bộ vi khuẩn trong nước, chỉ cần để nguội để pha cho bé uống. Nếu muốn nước nguội nhanh, mẹ làm mát bằng cách đặt ly sữa vào bát nước cho đến khi ấm vừa phải sẽ an toàn hơn cho bé.

Khuyến cáo dùng nước nguội khi pha sữa cho trẻ
Khuyến cáo dùng nước nguội khi pha sữa cho trẻ

Hỏi: Có nên dùng nước khoáng để đun sôi và pha sữa cho bé?

Đáp: Nhiều người nghĩ rằng dùng nước khoáng pha sữa cho bé tiện hơn vì không mất thời gian đun sôi. Tuy nhiên với nước khoáng quá lạnh gây vón cục và biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa. Hệ tiêu hoá của các bé nhỏ tuổi chưa hoàn thiện như người trưởng thành nên khó chuyển hóa thành công các khoáng chất trong nước khoáng. Chưa kể, dùng nước khoáng nhiều lần còn dễ gây sỏi thận.

Nước khoáng quá lạnh gây vón cục và biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa
Nước khoáng quá lạnh gây vón cục và biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa

Hỏi: Có nên dùng nước rau củ để pha sữa cho bé không?

Đáp: Khuyến cáo các mẹ không nên dùng nước rau củ để pha sữa cho trẻ, đặc biệt nước rau luộc vì ảnh hưởng đến hương vị của sữa. 

Nước rau củ ảnh hưởng không tốt đến hương vị của sữa
Nước rau củ ảnh hưởng không tốt đến hương vị của sữa

Hỏi: Có nên trộn men vi sinh vào sữa của bé?

Đáp: Dù trẻ không chịu uống thuốc, các mẹ cũng không nên trộn men vi sinh vào sữa nóng của bé vì nhiệt độ càng cao càng làm giảm tác dụng hoặc giết chết lợi khuẩn. Trong khi đó lại tạo môi trường có phát triển cho vi khuẩn gây hại. Các mẹ có thể trộn vào sữa, nhưng không được pha vào lúc sữa còn nóng.

Hỏi: Sữa đã pha bé dùng không hết nên bảo quản thế nào?

Đáp: Nếu bé không dùng hết sữa đã pha, nên bỏ phần sữa thừa thay vì tiếp tục bảo quản trong bình. Vi khuẩn có thể theo đường nước bọt bé vào sữa và phát triển trong môi trường nước ấm như sữa. Đối với sữa Biostime, chỉ khi đã pha mà bé chưa uống có thể tối đa trong vòng 24h trong tủ lạnh. 

Hy vọng bài viết cung cấp chi tiết cách pha sữa Biostime chuẩn từ hãng từ các chuyên gia tại Úc, các mẹ cùng lưu lại để các bé được bổ sung nguồn dinh dưỡng trọn vẹn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Messenger Chat Zalo Gọi ngay